Đọc báo Ô tô ào ạt giảm giá

Thảo luận trong 'Ngoài lề - Xả stress' bắt đầu bởi saobien2220, 24/10/17.

 1. saobien2220

  saobien2220 Tập Lái

  Tham gia:
  11/10/17
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Cuối năm các doanh nghiệp đua nhau giảm giá, không ngờ ô tô cũng giảm, đợt giảm này mạnh chưa từng cọ
  Xả hết mẫu cũ

  Giới kinh doanh ô tô cho biết, đến thời điểm này, nhiều DN vẫn còn những mẫu ô tô sản xuất lắp ráp và nhập khẩu nguyên chiếc từ 2016 chưa bán hết. Các DN không còn muốn “ôm” hàng tồn kho nữa. Ô tô tồn quá lâu, không chỉ làm ứ đọng vốn mà còn tốn chi phí kho bãi, bảo quản, nên đa phần đều muốn “xả” hết, để dành nguồn lực cho năm mới 2018.

  Mẫu xe cỡ nhỏ Mirage số sàn, vừa được các đại lý của Mitsubishi Việt Nam hạ giá xuống còn 330 triệu đồng, thấp nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, đây là xe đời 2016, khi mới nhập về, chiếc xe này có giá niêm yết 448 triệu đồng.
  [​IMG]
  Mẫu Ertiga của Suzuki Việt Nam cũng tương tự. Giá vừa được giảm 90 triệu đồng, còn 549 triệu đồng, trở thành chiếc xe rẻ nhất trong phân khúc xe MPV 7 chỗ trên thị trường.

  Hàng loạt các mẫu xe đời 2016, thời gian qua đã được các DN giảm giá cả trăm triệu đồng. Trong đó có một số mẫu giảm giá từ 200-260 triệu đồng, với mục đích xả hết hàng tồn kho.

  Một DN kinh doanh ô tô nhập khẩu từ châu Âu cho biết, sau khi giảm giá tới 260 triệu đồng/chiếc, họ đã xả hết lô hàng mấy trăm chiếc nhập từ đầu năm 2016. Nếu những chiếc xe này không bán xong vào cuối năm nay, sang năm 2018 càng khó bán. Để lâu, sẽ còn mất giá nữa, vì vậy bằng mọi cách phải “đẩy” hết hàng. Giảm giá mạnh như vậy, cầm chắc thua lỗ nhưng là giải pháp tốt nhất lúc này.

  Từ nay đến cuối năm, thị trường ô tô sẽ còn xuất hiện nhiều chương trình “bán hàng không màng đến giá”, “bom tấn ưu đãi”, “đánh sập giá sàn”,... Kinh doanh ô tô giờ phải học theo điện máy rồi. Điện máy có những chiêu trò bán hàng nào hay, làm theo được thì DN ô tô sẵn sàng. Vì vậy, thị trường sẽ còn xuất hiện thêm nhiều mẫu xe giá chỉ từ 300 đến dưới 500 triệu đồng, giám đốc marketing một DN ô tô FDI nhận xét.

  Kiểu gì cũng phải bán

  Ông Bùi Ngọc Huyên, Tổng giám đốc Vinaxuki cho biết, 3 tháng cuối năm 2017, các DN ô tô sẽ gặp khó khăn lớn trong việc giữ vững doanh số.

  “Để làm được như vậy, chỉ có cách giảm giá thật mạnh. Giữ hàng tồn kho, hay mạnh tay giảm giá để bán ra? Trong hoàn cảnh này, tôi nghĩ các DN sẽ chọn giảm giá để bán hàng cho dù có thể hứng chịu thua lỗ, thiệt hại” - ông Huyên nói.
  [​IMG]
  Mình xem tin ở trang:http://tinnong.net.vn/thi-truong/

  Vì năm nay làm ăn khó khăn, doanh số không đạt. Hơn nữa sự thay đổi về thuế nhập khẩu và tiêu thụ đặc biệt sẽ làm mặt bằng giá xe ô tô thay đôi. Chính vì thế mà đây là thời điểm mà các hãng ô tô điều giảm giá
   
 2. tieuthao

  tieuthao Tập Lái

  Tham gia:
  16/4/15
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  bao giờ mua ô tô dễ như bên Thái nhỉ?
   
 3. ngochanemars

  ngochanemars Tập Lái

  Tham gia:
  30/11/17
  Bài viết:
  13
  Được thích:
  1
  sắp có ô tô rẻ mua để đi roy!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...