UG UG - Riders on the Storm

Thảo luận trong 'Hoạt động môtô PKL' bắt đầu bởi UndergroundSG, 23/3/11.

 1. Kid_Sonic1412

  Kid_Sonic1412 Bằng A4

  Tham gia:
  29/5/09
  Bài viết:
  664
  Được thích:
  993
  ngày mai có sự kiện mới thầy nhĩ ^^!
   
 2. minhquanti

  minhquanti Bằng A2

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  398
  Được thích:
  383
  trước h lên box của mấy anh toàn hỏi chuyện xe cộ, hôm nay em hỏi mấy anh ngoài lề tý, làm sao để có được 1 sự nghiệp hả mấy anh? tiền em kiếm nhiều nhưng chưa chắc là sự nghiệp >< làm nhiêu xài bấy nhiêu à :(
   
 3. BostonRider

  BostonRider Bằng A4

  Tham gia:
  28/10/08
  Bài viết:
  1,532
  Được thích:
  7,679
  Kid-Sonic: Sự kiện gì vậy? Chưa hiểu?

  @ minhquan: người ta nói "Life is a Journey, not a destination" cũng có người dùng câu này cho "success is a journey, not a destination"....sự nghiệp cũng có người ap dụng câu này. Sự nghiệp là cả 1 quá trình chứ không phải là 1 đích đến mà bạn có thể nhắm tới.

  Có nhiều người hôm nay tự hào là có sự nghiệp vững vàng, thành công nhưng một thời gian sau lại trắng tay. Cái đó là do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhất thứ 1 là duyên số. Giày dép còn có số, con ốc con tán còn có số....thì con người cũng vậy thôi.

  Tuy nhiên, nói như vậy không phải là ngồi ì ở đó rồi chờ số phận quyết định. Mình có rất nhiều người quen cứ đổ lỗi cho số phận....nhưng thật sự ra thì lỗi 100% ở bản thân người đó.

  1 khi bản thân đã không có sự cố gắn trong cuộc sống, không có sự học hỏi, không có tiến bộ và không khôn ngoan...thì chắc chắn 1 điều là sẽ không sung sướng hạnh phúc.

  ví dụ: có người suốt ngày than sao làm hoài không có dư...nhưng phải xem lại bạn làm gì và bạn xài tiền như thế nào. 1 người làm công sở, lương dưới 10 triệu. vẫn có thể có dư nếu bạn biết tiết kiệm. Tiết kiệm ở đây ko phải là tháng nào cũng bỏ heo 1 số tiền...mà tiết kiệm ở đây là xài tiền đúng 1 đích.

  Anh ra đường thấy nhản nhản những bạn trẻ lương 10 triệu nhưng đi xe SH, tay cầm Iphone 5, uống cafe 50 nghìn.ly (window chẳng hạn), tối đi nhậu, cuối tuần đi vũ trường v.v.....theo quan điểm của anh thì: lương 10 triệu bạn ko được phép xài Iphone, đi SH, đi vũ trường v.v....vì đây là những thứ xa xả dành cho những con người xa xỉ....Cái tính "bằng chị bằng em" của đại đa số người Việt chúng ta khiến cho chúng ta trì trệ.

  Khi anh nói như vậy thì nhiều người sẽ nói răng "Iphone đẹp quá chịu ko nổi" hay "Vũ trương đi chơi cho vui cuối tuần vậy mà...góp vô mỗi người có 5 xị thôi". Lý lẽ đó không đúng vì nếu chúng ta "chịu không nổi" nghĩa là chúng ta mất tự chủ "Self control". 1 còn người mà để mình rơi vào tình trạng mất kiểm soát thì mãi mãi không khá lên được.

  Còn chuyện "5 xị thôi mà"...5 xi là 5% của lương anh chỉ cho 1 buổi tối...như vậy quá xa xỉ rồi còn gì.

  Đến đây thì nhiều người sẽ hỏi vậy lương 10 triệu phải làm gì? Rất nhiều phương án. Anh sẽ cho 1 ví dụ cho xem.

  Lương 10 triệu: anh sẽ về hỏi mẹ, hỏi cha, hỏi anh, hỏi em, hỏi bạn thân cho anh mượn 50 triệu, không tính lãi trong vòng 1 năm, trả góp 1 tháng 5 triệu.

  Anh sẽ sống gói gép trong 5 triệu, 5 triệu để trả nợ.

  Còn 50 triệu mượn được anh sẽ đi góp vốn hoặc kêu gọi thêm 4 thằng nữa đê mở 1 quán Bún đậu Mắm tôm hay trả chanh chém gió hay coffee to go....bất kỳ thứ gì đang Hot ở thời điểm hiện tại.

  nếu siêng năng làm việc, biết phục vụ khách hàng, thì 50 triệu đó sẽ hoàn vốn trong sớm là trong 3 tháng...chậm là 6 tháng (nên nhớ đầu tư những gì Hot, ít vốn). Anh có Bạn đầu tư vài chục triệu....2 tháng hoàn vốn...mỗi tháng còn lại lời 40 triệu/tháng.

  Khi đã có lời, em đem tiền đó tich1 luỹ....nếu được thì đầu tư quán thứ 2: Nên nhớ chỉ 2....vì em đang có 1 công việc hằng ngày kiếm 10 triệu (không được bỏ) và 1 quán đang giúp cho kiêjm 20 triệu/tháng (số ít nhất có thể)...em ráng lắm là quản lý thêm 1 quán nữa thôi. chứ nhiều quá thì sức ko có, bắt đầu phục vụ khách kém, nhân viên ăn cắp tiền v.v.....sẽ thành ra thất bại.

  sau 1 năm cố gắn thì em đã trả hết nợ vay của Gia đình, bỏ túi khoảng hơn trăm triệu.

  Như vậy, thay vì xài Iphone, đi xe xịn và cuối năm vẫn là con sô 0 thì bây giờ em đã có 1 số vốn kha khá...từ đó nếu cái nghành đầu tư em đang chọn vẫn còn Hot thì em tiếp tục...nếu cảm giác (rất quan trọng trong kỉnh doanh) rằng nó sẽ chậm lại thì bắt đầu nghiên cứu ra môn khác....

  1 khi có khá khá vốn thì bắt đầu suy nghĩ đến những món đầu tư dài hạn nhưng Bất Động Sạn, chứng khoáng, tiền tệ v.v.......

  Cứ chăm chỉ như 1 chú kiến thì trong vòng 10 năm em sẽ có 1 cái gọi là "sự nghiệp".

  Điều khác biệt giữa 1 người thành công và 1 người thất bại chỉ là "điểm rơi". Em chọn việc ăn chơi hưởng thụ của mình khi nào...thế thôi. Nếu người ta chọn ăn chơi hưởng thụ từ lúc 22 tuổi đến 32 tuổi thì sau 32 tuổi người ta vẫn chưa có gì và phải đi cày....

  Còn nếu em hy sính tuổi trẻ để đi cày, dành dụm, đầu tư khôn ngoan từ 22 đến 32 thì sang năm 33 có thể em có dư để mà vừa đầu tư vừa ăn xài hưởng thụ.

  Trên diễn đàng này có quá nhiều cảnh như vậy. Có nhiều bạn nói "em dành dụm mấy năm được 2 trăm triệu, em nên mua xe gì".....đã dành dùm mấy năm thì đem tiền đó đi làm sao cho 200 thành 400 chứ sao lại đi mua xe?

  Ai cũng nói anh sướng, mua nhiều xe...nhưng hãy nhìn lại coi khi nào anh mới mua xe? đó là 2008...lúc đó anh 32 tuổi, sự nghiệp có chút chút, gia đình vợ con ấm no, có công ty, có đồng vô đồng ra....thế là anh hưởng thôi. Anh mua xe đâu cần phải dành dụm...Anh hội trưởng ATT mua xe đâu cần phải dành dụm.....vì tụi anh dành dụm nhiều năm rồi.

  Bữa nào rảnh anh viết cho bài Fish and Shark.

  hy vọng bài viết sáng thứ 2 giúp cho thằng em nào đó ngộ ra 1 ít chân lý cùn....mai này có thành công trong cuộc sống thì tặng thằng anh ly cafe là vui rồi
   
 4. C-71

  C-71 Bằng A2

  Tham gia:
  26/9/10
  Bài viết:
  449
  Được thích:
  1,817
  thầy viết thiệt là...awesome, thích nhất phần:
  "tiết kiệm ở đây là xài tiền đúng 1 đích."
  và "tính "bằng chị bằng em" của đại đa số người Việt chúng ta khiến cho chúng ta trì trệ"

  Đối với em thì đây là 1 bài viết đầy...motivation. Thanks
  Chúc anh em 1 tuần làm việc hăng say, hạn chế quay tay vận may sẽ đến! :D :p
   
 5. anhtuan1_ars

  anhtuan1_ars Bằng A2

  Tham gia:
  8/3/12
  Bài viết:
  184
  Được thích:
  98
  xe thì em chưa có. có lẽ lên đây ko chỉ đọc vì xe.mà còn là cách làm người . cảm ơn thầy !
   
 6. BostonRider

  BostonRider Bằng A4

  Tham gia:
  28/10/08
  Bài viết:
  1,532
  Được thích:
  7,679
  "Thầy Tụng"...chứ đừng kêu = "thầy"....mắc công ảnh hưởng đến các nhà giáo chân chính...."thầy" này phán tầm bậy tầm bạ lắm và dạy tùm lum tùm la...kakaka......ko xứng đâu. =))
   
 7. Bib

  Bib Bằng A2

  Tham gia:
  10/2/11
  Bài viết:
  87
  Được thích:
  145
  Cha cha lâu lắm mới được nghe thầy giảng bài nữa :D Hay ghê! Cám ơn thầy đã dạy em nhiều điều em không được học ở trường!
   
 8. BostonRider

  BostonRider Bằng A4

  Tham gia:
  28/10/08
  Bài viết:
  1,532
  Được thích:
  7,679
  tào lao chút cho vui thôi mà.....ko dám "giảng" gì đâu....mấy chú nói quá lại có người vào chửi mấy chú "nịnh bợ" và chửi luôn anh "thích nịnh bợ" là bỏ mợ....kakakaka....đọc xong thích thì để trong bụng thôi.
   
 9. att

  att Bằng A4

  Tham gia:
  12/10/10
  Bài viết:
  619
  Được thích:
  2,593
  xin đính chính rằng em mua xe cũng vẫn dành dụm, 1 cái xe mua chạy woài chứ 0 có vài bữa đổi xe đâu !!! :73::73:

  bà mợ Thầy muốn Tụng cái gì thì cứ Tụng, tự nhiên lôi tui dzô đây ?? 3 cái dzụ này thiên hạ biết hết rồi chỗ đâu tui kiếm ăn nữa Thầy :55::55:

  sẵn đây mình chia sẻ thêm 1 tí xíu rằng thì là sau 5 tuần em vẫn thấy có vợ nó ....sướng các bác ạ, em mà biết sướng thế lày em cưới từ ....hai chục năm trước rồi :71::71::71:, bây giờ cưới hơi trễ hay mình cưới vài ba lần có bù lỗ được 0 ?? Xin Thầy cho lời khuyên ạ :66::66:

  at
   
 10. C-71

  C-71 Bằng A2

  Tham gia:
  26/9/10
  Bài viết:
  449
  Được thích:
  1,817
  ...rất...rất...đậm chất...att...
   
 • Về chúng tôi

  Biker Vietnam tự hào là một trong những cộng đồng người chơi mô tô, xe máy đầu tiên và có tiếng tại Việt Nam. Bất kể bạn đến đây vì yêu sức mạnh và tốc độ, hay vì muốn tìm hiểu về một chiếc xe, một địa chỉ độ xe cụ thể, bạn luôn được chào đón tại bkvn.com.
 • Quick Navigation

  Open the Quick Navigation

 • Like us on Facebook

Đang tải...