Việt Nam sẽ tổ chức các giải đua mô tô đẳng cấp quốc tế?

Thảo luận trong 'Đua xe trong nước - quốc tế' bắt đầu bởi N.V.Phương, 17/11/16.

 1. N.V.Phương

  N.V.Phương Tập Lái

  Tham gia:
  5/10/16
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Đua mô tô từ lâu đã là môn thể thao được rất nhiều tín đồ đam mê trên toàn thế giới, đặc biệt là giới trẻ. Các giải đua mô tô phân khối lớn, cao nhất là motoGP hằng năm trên thế giới thu hút lượng theo dõi của đông đảo khán giả.

  Bắt nguồn từ các giải đua xe tổ chức ở đảo Isle of Man nằm giữa Anh và Ireland vào năm 1906, ngày nay các giải đua xe diễn ra trên khắp thế giới, riêng motoGP hàng năm có 18 gải được tổ chức và một trong số đó được tổ chức tại khu vực Đông Nam Á trên trường đua Sepang của Malaysia.

  Trước sự phát triển mạnh mẽ của bộ môn thể thao đua mô tô trên thế giới và trong thu vực, đua xe mô tô tại Việt Nam đang tăng tốc để có thể bắt kịp với các nước trong thu vực, cụ thể vài năm gần đây hãng Honda liên tục tổ chức các giải đua để tìm kiếm tài năng và tạo điều kiện cho đua xe mô tô thể thao Việt Nam phát triển. Các vận động viên xuất sắc cũng được đi đào tạo tại nước ngoài và vận động viên Bùi Duy Thông đã được đưa sang Malaysia và Thái Lan luyện tập vào cuối năm 2015.

  Phát triển về mặt con người vẫn chưa đủ, trước thực trạng đó, các trường đua tại Việt Nam lần lượt ra đời. Tháng 3/2016 trường đua HappyLand được khánh thành với đường đua mô tô dài 1400m.
  [​IMG]
  Trường đua Đại Nam khởi công vào tháng 7/2016, hiện đang thi công rất khẩn trương và sẽ khai trương vào cuối năm nay với quy mô đường đua xe mô tô là 2222m – đường đua mô tô dài nhất Việt Nam vào thời điểm hiện tại, đủ tiêu chuẩn tổ chức các giải đua mô tô quốc tế phân khúc dưới 250cc.
  [​IMG]
  Việc hình thành các trường đua ở hiện tại và trong tương lai sẽ là tạo điều kiện tốt nhất cho bộ môn đua xe mô tô Việt Nam phát triển, và các giải đua xe mô tô quốc tế sẽ sớm hiện hữu tại Việt Nam!
   
 2. duynam153

  duynam153 Tập Lái

  Tham gia:
  1/3/18
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  hóng với ạ
   
 3. thutranggg

  thutranggg Bằng A2

  Tham gia:
  2/3/18
  Bài viết:
  111
  Được thích:
  6
  Up ngày ms vui vẻ ạ
   
 4. Gấu hung bạo

  Gấu hung bạo Tập Lái

  Tham gia:
  9/1/17
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  VN cũng oách phết nhỉ
   
 5. Phương Hoàn

  Phương Hoàn Tập Lái

  Tham gia:
  29/12/16
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  rất thích xem đua xe luôn
   
 6. Bing Bong

  Bing Bong Tập Lái

  Tham gia:
  3/2/17
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  quá ư là ra gì luôn
   
 7. Shin mũi dài

  Shin mũi dài Tập Lái

  Tham gia:
  9/1/17
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  công nhận là đẹp
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...