Xe mình bị róc đầu, không thợ nào sửa được :((

Thảo luận trong 'Máy móc (động cơ, hộp số, truyền động...)' bắt đầu bởi Hoàng GiaGia, 11/3/20.

 1. Hoàng GiaGia

  Hoàng GiaGia Tập Lái

  Tham gia:
  15/4/19
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  1
  Chào mọi người, em vào thẳng vấn đề luôn xe Wave zin mình chạy bao năm không sao. Nhưng thời gian gần đây xe bị róc đầu khi nóng máy. Róc kêu "tách tách tách" khi mất trớn thốc ga hoặc chở nặng dễ thấy nhất róc tách tách tách vài cái đầu có trớn là êm ru lại mặc dù mình đã về số 1 nếu lên ga hơi mạnh xíu là róc còn không thì phải ga nhẹ nhẹ mới ko róc.
  Kiểu róc không phải thốn hơi như cọc cọc cọc thường thấy mà tách tách tách. Xe đã lâu em cũng quyết định thay phụ tùng mới cho con xe: đầu lòng, cam cò, piston, bạc ắc, dên, bộ nồi,... thay hết chỉ chừa lại cặp lốc và bộ lửa thôi kể cả bộ số, tất cả là hàng mới mua trong hãng chứ không dùng đồ TQ nhưng ráp xong xuôi vẫn bị tình trạng róc đầu tách tách tách khi nóng máy (dễ thấy nhất là khi kẹt xe hoặc chạy buổi trưa trời nắng nóng đi tầm 10 km nội thành trở lên là róc).
  Chạy được thời gian thấy vẫn vậy không giảm mình lại tiếp tục mua phụ tùng mới trong hãng tất cả trừ bộ số, cặp lốc thay thế hết nhưng vẫn thế, mình thay luôn cục ic nhưng không khả quan. Nóng lên lại bị róc.
  Xe chỉ bị khi đi trong thành phố đông xe nóng máy là róc, ngoài ra đi đường trường 200~300 km liên tục có chạy nhanh thì không bị róc vào lại thành phố lại bị. Xin mọi người giúp em bắt bệnh với ạ, em xin cảm ơn rất nhiều.
   
  silverstar46 thích nội dung này.
 2. hoangphucsg

  hoangphucsg Bằng A2

  Tham gia:
  6/6/09
  Bài viết:
  225
  Được thích:
  26
  Khoan bàn vấn đề chính là sao bị như vậy. Nhưng mình thấy bạn chịu chơi quá, thay hết trừ bộ số và lốc máy
  Tuy hàng mới trong hãng nhưng toàn hàng linh kiện đặt sản xuất với công ty chuyên làm phụ tùng thôi, chứ khác biệt nhiều so với hàng trên xe nha bạn. Cái nào còn ngon thì giữ lại chứ thay hết chưa hẳn là tốt.
   
  Hoàng GiaGia thích nội dung này.
 3. Hoàng GiaGia

  Hoàng GiaGia Tập Lái

  Tham gia:
  15/4/19
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  1
  Tại xe mình đi cũng lâu năm rồi, cũng hao mòn ít nhiều. Mình muốn dọn lại mới đi ai dè vẫn bị.
   
 4. silverstar46

  silverstar46 Tập Lái

  Tham gia:
  18/2/20
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  1
  Tách tách nghe như hở chụp bugi á bạn, hoặc bạn thử thay nhớt xem (loại 10W40 của Ỵuki Nano mình xài thì thấy không bóc nhưng máy ít xào+ít rung hơn Castrol nhiều)
   
  Hoàng GiaGia thích nội dung này.
 5. dior

  dior Bằng A4

  Tham gia:
  2/8/10
  Bài viết:
  6,260
  Được thích:
  2,994
  1. Coi lại cái nhớt đang xài loại gì. Bạn đổi nhớt thử xem sao. Mình xài caltex cho khoẻ. Chắc tiếng máy mà k róc bậy
  2. Róc tiếng tách tách khi lên ga lớn là róc dàn hơi. Thường nó róc do hơi căng quá (0.1mm cao hơn của piston cũng có thể bị). Dàn hơi ráp k chuẩn cam gối nạp mở trễ chút cũng bị. Pô đi lâu ngày bí hơi vẫn bị. Hãng thì vô đó đc tư vấn thay mới hoàn toàn thì đc cái tâm lý yên tâm đồ mới chứ chỉnh sửa dàn hơi hay sửa lại góc cam sớm trễ gì khi đồ xuất xưởng có sai lệch gì thợ hãng sẽ cho bạn 1 lý do để khỏi phải làm lại
  3. Dòng wave của bạn là dòng 97cc hay dòng wave 110 sau này? Nếu dòng 110 sau này nóng lên bị là đúng, dòng đó làm bộ tản nhiệt trên đầu lòng cực kỳ dở. Bị vậy có rớt đầu làm lại piston bạc với thay bơm nhớt mạnh hơn cho nó đỡ nóng với đỡ róc hơn. Còn dòng 97cc thì khoẻ hơn nhiều. Đồ đạc thay thế, đồ chơi gì giờ ở ngoài tốt hơn hãng thiếu gì. Miễn đừng chơi mấy đồ tàu là đc. Bạn chịu chi vậy mua đồ tốt về chơi có phải khoẻ hơn nhiều k
   
  Hoàng GiaGia thích nội dung này.
 6. Hoàng GiaGia

  Hoàng GiaGia Tập Lái

  Tham gia:
  15/4/19
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  1
  À không phải tiếng của chụp bugi, xe mình bị trong động cơ nghe rõ lắm.
   
 7. Hoàng GiaGia

  Hoàng GiaGia Tập Lái

  Tham gia:
  15/4/19
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  1
  Dạ nhớt đó giờ em dùng là của Castrol màu vàng, có thử sang loại khác nhưng vẫn róc. Xe em là Wave 97cc đầu bò có khe tản nhiệt 4 ốc nằm ngoài. Em đã thay phụ tùng 2 lần mà vẫn không hết bệnh này thật sự rất khó chịu khi chạy. Có 1 tiệm sửa xe khi nghe tiếng máy nẹt vài cái thì nói xe em bị đánh lửa sớm giờ em không biết làm sao cho lửa bình thường lại nữa. Em nghĩ nguyên nhân là đánh lửa sớm. À pô em cũng thay rồi nói chung dọn trong ngoài để đi. Nếu giờ thay cây cam khác thì có khắc phục được tình trạng róc không anh ?
   
 8. rango

  rango Bằng A4

  Tham gia:
  24/4/11
  Bài viết:
  670
  Được thích:
  489
  Xe róc dàn hơi rồi. Thợ biết mài cam thì mài cam lại cho nhẹ xe hơn chút. Còn k nên rớt cái piston làm lại cho nó dịu hơi lại. Xe zin ic zin có nhiu đó là nhiu đó chứ có chỉnh đc đâu mà sớm với trễ. Trừ khi cố tình đắp sớm trễ lửa gì thôi. Xe bạn đi mát mới k bị róc mà nóng lên róc thì đúng là róc hơi chứ còn gì nữa. Hãng head gì cũng vậy, thợ ở đó lương đc nhiu chủ yếu ăn đc % trên phụ tùng bán ra thì ng ta thay lụm lúa ngon hơn chứ sửa chi cho cực mà đc mấy đồng
   
  Hoàng GiaGia thích nội dung này.
 9. dior

  dior Bằng A4

  Tham gia:
  2/8/10
  Bài viết:
  6,260
  Được thích:
  2,994
  Castrol thì tui ớn lắm. 10 lần mở máy làm xe xài castrol là đủ 10 lần hao xăng rửa máy với hao thời gian rửa máy hơn thiên hạ. Nó dễ cháy nhớt đóng cặn máy dính kinh lắm. Mấy cặn đó rửa k sạch phá kinh khủng
  Khắc phục chỉ có mài cây cam gối mở sớm đóng trễ hơn chút cho nó thoát hơi sớm đỡ róc. Nếu k giảm nữa thì rớt trái vớt lại tí thôi. Xe zin thì vớt âm nhẹ chút đầu trái nó tạo lực hút bề mặt đi có tải nó nhẹ xe thoải mái hơn. Còn con ic zin, walang mâm lửa zin thì lửa có sớm hơn đâu mà lo, cơ bản nó đủ góc đánh lửa cả. Đôi khi ng ta còn muốn đắp lửa sớm cho nhẹ ga đầu nữa kìa, mấy ổng chơi bài bùa cắt bớt cựa lửa cho đánh lửa trễ ga đầu k kiu nữa mà ga cuối sao đi nổi. Trò này xài cho mấy xe canh hơi 3 bạc bị róc thì đc. Do máy nó mạnh sẵn rồi
  Với xe của bạn nguội hay mát máy k kiu chỉ nóng lên mới kiu là róc hơi chứ sớm lửa nóng hay nguội gì cũng kiu sạch
   
  Hoàng GiaGia thích nội dung này.
 10. Hoàng GiaGia

  Hoàng GiaGia Tập Lái

  Tham gia:
  15/4/19
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  1
  Bác nói đúng đó, em có quay lại hãng họ nói xe không sao đâu cứ để vậy chạy đi chứ họ không chịu rớt đầu xem lại cam,... Giờ không biết làm sao nữa chắc ra thợ ngoài mà sợ bị vẽ.
   
 • Về chúng tôi

  Biker Vietnam tự hào là một trong những cộng đồng người chơi mô tô, xe máy đầu tiên và có tiếng tại Việt Nam. Bất kể bạn đến đây vì yêu sức mạnh và tốc độ, hay vì muốn tìm hiểu về một chiếc xe, một địa chỉ độ xe cụ thể, bạn luôn được chào đón tại bkvn.com.
 • Quick Navigation

  Open the Quick Navigation

 • Like us on Facebook

Đang tải...